Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Tiên Phong

13/04/2023 14:13

Sáng ngày 12/4/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì đã có buổi làm việc tại xã Tiên Phong, kiểm tra việc thực hiện tín dụng chính sách tại xã. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đồng chí Hoàng Văn Tứ, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện, ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, Trưởng thôn và các Tổ tiết kiệm và vay vốn xã Tiên Phong.

z4257913852698_782c5011497b0af9491300cfb5513347.jpg

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện làm việc tại xã Tiên Phong

Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã Tiên Phong đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách đến 12/4/2023,  nêu rõ: Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND, Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trên địa bàn.Tổng dư nợ đến thời điểm kiểm tra đạt 34 tỷ 450 triệu đồng tăng 2 tỷ 262 triệu đồng so với đầu năm (tốc độ tăng trưởng 7,02%), với 977 hộ vay vốn đang còn dư nợ, 4 tổ chức Hội đoàn thể tham gia uỷ thác vay vốn là: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên quản lý 15 tổ TK&VV hoạt động tại các thôn. 4 tháng đầu năm 2023,  đã có 131 hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn với số tiền 4 tỷ 462 triệu đồng, tập trung ở một số chương trình: Cho vay GQVL 57 hộ số tiền 2 tỷ 920 triệu đồng, cho vay NSVSMT 60 hộ số tiền 1 tỷ 200 triệu đồng, cho vay hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền 342 triệu đồng...

z4257740949692_4fba9fe2e70fa01ebde0201438a1224a.jpg

Thông qua báo cáo và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH huyện đã trả lời và giải đáp các khó khăn, vương mắc trong quá trình triển khai hoạt động tại cơ sở đồng thời cho biết kết quả hoạt động của NHCSXH trong thời gian qua và nhiệm vụ chính trị của NHCSXH trong thời gian tới.

z4257791662505_f20f9a9b3715f3911d76f03ad3108393.jpg

Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng- HUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, thành viên Ban đại diện NHCSXH phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng -Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã Tiên Phong, các Hội đoàn thể nhận uỷ thác và các TổTK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách thời gian qua. Để hoạt động tín dụng chính sách tại xã Tiên Phong phát huy hiệu quả cao hơn nữa đoàn kiểm tra cũng đề nghị: Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và thực hiện tốt Chỉ thị 40/CT-TW, Kết luận số 06/KL-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách”, tạo mọi điều kiện để vốn tín dụng chính sách phát huy hiệu quả trên địa bàn. Đề nghị các đồng chí Trưởng thôn, Hội đoàn thể nhận ủy thác làm tốt công tác bình xét cho vay đảm bảo công khai, dân chủ đúng đối tượng, hoàn thành các chỉ tiêu được UBND, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện giao; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát tới hộ vay; đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm của người dân, tuyên truyền và thực hiện mở tài khoản thanh toán cho khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking, thực hiện tốt công tác trực giao dịch lưu động tại Điểm giao dịch xã…góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí Đỗ Đình Trưởng, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo đã tiếp thu các đề nghị của đoàn kiểm tra, giám sát và các đại biểu tham dự hội nghị, đồng thời cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể và các cá nhân liên quan khắc phục khó khăn, tồn tại, thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện