Sở Chỉ huy phòng chống Covid-19 thành phố tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19

19/08/2021 15:18

Chiều ngày 17/8/2021, Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống, ngăn chặn dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Chủ trì tại điểm cầu huyện Ba Vì, đồng chí Đinh Hải Bình – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Giao ban Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 17/8 tại điểm cầu huyện Ba Vì

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, lãnh đạo các sở ngành thành phố đã nêu một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: Đẩy mạnh công tác kiểm soát dịch tại các chốt, tăng cường công tác kiểm tra tất cả các tuyến đường; tập trung triển khai công tác an sinh xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền thông tin kịp thời, chính xác, vận động mọi người dân bị ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí; thực hiện khai báo y tế, quét mã Qr code…

Báo cáo với Sở Chỉ huy phòng chống dịch của thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì điểm nhanh kết quả công tác phòng chống dịch tại huyện Ba Vì. Theo đó, Ba Vì có 01 trường hợp F0 ngoài cộng đồng tại thôn Cam Đà, xã Cam Thượng hiện đã điều trị khỏi bệnh; có 03 F1 dương tính do tiếp xúc gần với trường hợp dương tính tại xã Cam Thượng hiện đang được điều trị. Toàn huyện tích lũy 33F1, còn 06 trường hợp đang trong thời gian cách ly tập trung; 37 trường hợp hết thời gian cách ly tập trung tại các địa phương khác về địa phương; rà soát 39 trường hợp ho, sốt; toàn huyện đã hoàn thành 2.000 mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của thành phố, kết quả các mẫu đều âm tính; thành lập 10 Tổ phản ứng nhanh cấp huyện, 33 Tổ phản ứng nhanh cấp xã; thiết lập được 867 ngõ tự quản an toàn/208 thôn; thực hiện xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch số tiền 686 triệu đồng; có 108 đám hiếu tổ chức theo nếp sống văn minh, gọn nhẹ, không tập trung quá 20 người. Tiếp tục tăng cường các chốt kiểm dịch và triển khai thực hiện test nhanh tại chốt cầu Trung Hà. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, đã hỗ trợ cho 1.026 đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và tích cực triển khai rà soát các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 15 của Thành phố. Tại huyện Ba Vì tất cả các biện pháp phòng dịch được tập trung cao độ, quyết tâm giữ vững địa bàn an toàn.

Đ/c Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì báo cáo với Sở chỉ huy phòng chống dịch thành phố về công tác thực hiện tại huyện Ba Vì

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Thành phố Hà Nội tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, tập trung công tác truy vết, xét nghiệm; tiêm chủng và đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân. Đối với công tác truy vết yêu cầu tất cả các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn kiện toàn đủ Tổ phản ứng nhanh thực hiện nhiệm vụ nhanh, mạnh hơn công tác truy vết trên cơ cở phối hợp giữa các ngành; Công tác xét nghiệm sẽ triển khai bước 2 trong thời gian tới với dự kiến lấy 500.000 mẫu xét nghiệm; Công tác tiêm vắc xin tập trung vào các đối tượng thực hiện chuỗi phân phối, hoạt động dịch vụ, đối tượng duy trì hoạt động sản xuất, các doanh nghiệp ủng hộ quỹ vắc xin của thành phố với dự kiến khoảng 400.000 – 500.000 liều. Công tác đảm bảo nhu cầu hàng hóa yêu cầu các ngành Nông nghiệp, Công thương, Vận tải, Quản lý thị trường tùy theo chức năng nhiệm vụ đảm bảo công tác được giao không để đứt gãy nhu cầu bán hàng, mua sắm của người dân./.

Diệu Thu