THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TRỰC TUYẾN (một phần)

22/08/2023 07:21

HƯỚNG DẪN

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TRỰC TUYẾN (một phần)

I. Hồ sơ cần chuẩn bị

- Giấy tờ phải nộp và scan đính lên hệ thống:

+ Biểu mẫu điện tử tương tác (Tờ khai đăng ký kết hôn)

+ Giấy Xác nhận tình trạng hôn nhân của bên nam hoặc bên nữ (đối với trường hợp bên nam hoặc nữ không đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn).

+ Giấy tờ khác trong tường hợp bên nam hoặc bên nữ đã ly hôn hoặc vợ/chồng đã chết: Quyết định công nhận thuận tình ly hôn, Trích lục khai tử (Bản sao).

- Giấy tờ phải xuất trình/scan:

+ Căn cước công dân của bên nam, bên nữ;

II. Các bước thực hiện đăng ký kết hôn trực tuyến (một phần)

Công dân truy cập địa chỉ web: dichvucong.hanoi.gov.vn

* Bước 1: Đăng ký tài khoản bằng các cách sau:

- Cách 1: Sử dụng thuê bao di động (yêu cầu số điện thoại chính chủ và đã cập nhật số CCCD) *

- Cách 2: Đăng ký tài khoản định danh điện tử VneID.*

- Cách 3: Đăng ký bằng Mã bảo hiểm xã hội

- Cách 4: Đăng ký bằng Tài khoản Bưu điện Việt Nam

(Thường sử dụng cách 1 và 2)

* Bước 2: Thực hiện:

- Đăng nhập tài khoản công dân vào địa chỉ: dichvucong.hanoi.gov.vn bằng tài khoản công dân đã đăng ký ở bước 1.

- Chọn sự mục Dịch vụ công trực tuyến --> Chọn Thủ tục đăng ký kết hôn (một phần). à Chọn Cấp thực hiện/cơ quan thực hiện. Ví dụ: UBND xã Tiên Phong. Sau đó thực hiện điền đầy đủ các thông tin và đính kèm file theo yêu cầu, nhập mã Bảo mật và ấn chọn Nộp hồ sơ.

Lưu ý: Mục kết hôn lần thứ mấy? Kết hôn lần đầu ghi: 1; Kết hôn lần thứ hai ghi: 2

III. Mẫu Tờ khai đăng ký kết hôn:

Bên dưới