KẾ HOẠCH Phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính xã Tiên Phong năm 2023

06/07/2023 08:13

1. Mục đích

Động viên tinh thần của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động có những hoạt động cụ thể, thiết thực vào phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính xã Tiên Phong năm 2023, nhằm xây dựngg nền hành chính xã trong sạch, vững mạnh, thông suốt, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của huyện nói chung và công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính ở xã.

Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính.

2. Yêu cầu

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, điều hành của chính quyền địa phương trong phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, thể hiện ý thức tự giác, trách nhiệm và thường xuyên của mỗi bộ phận, đơn vị. tạo phong trào thi đua thiết thực, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH.

Phong trào thi đua được triển khai rộng khắp, thường xuyên, phát huy sự sáng tạo trong công tác CCHC, nhất là cải cách TTHC, sát thực các tiêu chí, nội dung, biện pháp, tạo đột phá, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

II. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHÍ, TỔ CHỨC THI ĐUA

1. Đối tượng thi đua

Tập thể, cá nhân trong cơ quan thực hiện nhiệm vụ CCHC

1. Tiêu chí thi đua

a. Đối với tập thể

-Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hàng năm

-Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong kế hoạch CCHC hàng năm của Chủ tịch  UBND huyện và xã - Chỉ số CCHC hàng năm của bộ phận phụ trách đạt điểm tối đa theo quyết định công bố chỉ số CCHC của huyện.

-Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính

b.  Đối với cá nhân

• Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hàng năm
  • Chỉ số CCHC hàng năm của bộ phận phụ trách đạt điểm tối đa theo quyết định công bố chỉ số CCHC của huyện
  • Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong kế hoạch CCHC hàng năm của Chủ tịch  UBND huyện và xã
  • Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính

3. Tổ chức thi đua:

Kể từ ngày ban hành kế hoạch phát động thi đua đến trước ngày 31/12/2023.

III. CÔNG TÁC KHEN THƯỞNG

1. Hình thức:

UBND xã tặng giấy khen

1. Thời gian đề nghị xét khen thưởng

Hồ sơ đề nghị xét khen thưởng gửi về UBND xã (thông qua văn phòng UBND xã) trước ngày 10/12/2023.

IV. MỨC VÀ NGUỒN KINH PHÍ KHEN THƯỞNG

1. Mức khen thưởng: Thực hiện theo quy định định hiện hành về thi đua khen thưởng
  2. Kinh phí:  Được trích từ ngân sách xã 2023

V. TÔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Các cá nhân và tập thể căn cứ vào chức năng nhiêm vụ thực hiện kế hoạch

CCHC năm 2023 của huyện và xã, báo cáo thành tích đạt được gửi về Văn phòng UBND xãtheo thời gian quy định

2. UBMTTQVN xã, các hội đoàn thể  căn cứ tính chất, nhiệm vụ nội dung phong trao thi đua phối hợp chặt chẽ với UBND xã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong việc vận động cán bộ, công chức, người lao động và tầng lớp nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực, là động lực tác động tích cực trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu KTXH, ANQP hàng năm

3. Đài truyền thanh xã tăng cường công tác tuyên truyền, nêu thông tin và nêu gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua đẩy mạnh CCHC 2023.

4. Văn phòngUBND xã có trách nhiệm  theo dõi, đôn đốc các các nhân và tập thể tổ chức phong trào thi đua đạt hiệu quả.

Trên đây là kế họach p hát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính xã Tiên Phong năm 2023, đề nghị toàn thể CBCC trong hệ thống chính trị của UBND xã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch này./.