Hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách được Ngân hàng chính sách huyện Ba Vì hỗ trợ vay vốn.

30/08/2023 07:36

Ngân hàng Chính sách giải ngân trên 9,3 tỷ đồng cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách tại xã Tiên Phong.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, UBND xã Tiên Phong triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm thực hiện tốt tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

z4648310065979_2aeba52e08c393102ccc77ef0e1cbc18.jpg

Hội nghị nâng cao chất lượng tín dụng tại xã Tiên Phong của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện

Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo các tổ chức chính trị- xã hội tích cực tham gia công tác ủy thác vay vốn với NHCSXH, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát đối tượng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo và đối tượng thụ hưởng chính sách được tiếp cận nguồn vốn.

8 tháng đầu năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã về xã trực giao dịch lưu động và thực hiện giải ngân cho 251 lượt hộ gia đình và người lao động vay vốn với số tiền 9 tỷ 322 triệu đồng. Việc giải ngân đã đáp ứng nhu cầu về vốn để đầu tư phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập các đối tượng chính sách tại xã. Đồng chí Trần Thị Duyên, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân, chúng tôi đã phối hợp với Trưởng thôn, Tổ TK&VV tổ chức triển khai bình xét công khai, dân chủ các đối tượng vay vốn tại Tổ TK&VV ở các thôn, sau đó hoàn thiện hồ sơ xin xác nhận của UBND xã, phối hợp với Ngân hàng để giải ngân kịp thời nguồn vốn đến tận tay khách hàng”.

z4648394058097_dfeb42bcb69657fbf2a2776aa4e6588a.jpg

Phiên giao dịch lưu động của NHCSXH huyện tại xã

Đến nay, dư nợ tín dụng chính sách tại xã đạt 35 tỷ 023 triệu đồng, cho 690 hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn. Chất lượng tín dụng đảm bảo không có nợ quá hạn. 100 % nguồn vốn ưu đãi được ủy thác thông qua các Hội đoàn thể Phụ nữ, Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên của xã, tiếp tục phát huy hiệu quả, tạo động lực giúp cho các hộ gia đình nghèo và đối tượng chính sách đầu tư sản xuất, chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà, trồng cây ăn quả và các ngành nghề may mặc, cơ khí…mang lại việc làm và thu nhập cao hơn, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Phùng Đăng Toàn (NHCSXH huyện)