Điểm giao dịch xã giúp người nghèo và đối tượng chính sách xã Tiên Phong tiếp cận vốn vay thuận lợi.

19/07/2024 03:23

Nhằm giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn vay dễ dàng, thuận lợi, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, UBND xã và các Hội đoàn thể triển khai hiệu quả tín dụng chính sách xã hội tại Điểm giao dịch xã.

Các chính sách tín dụng đều được niêm yết công khai tại UBND xã, qua đó giúp người dân cập nhật thông tin kịp thời: từ thông báo các chương trình vay vốn, thôn tin hoạt động tín dụng chính sách được cập nhật theo từng tháng, đến Bảng niêm yết công khai danh sách sao kê khách hàng đang vay vốn, danh sách khách hàng được hỗ trợ lãi suất, đến quy trình thủ tục giải quyết công việc cũng được niêm yết tại Điểm giao dịch giúp người dân theo dõi, kiểm tra, giám sát đảm bảo công khai, minh bạch trong việc thực hiện tín dụng ưu đãi.

Các tổ chức chính trị- xã hội tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, rà soát đối tượng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo và đối tượng thụ hưởng chính sách được tiếp cận nguồn vốn.

GN_14.jpg

Vốn tín dụng ưu đãi được trao tận tay người dân

Đến ngày 09/07/2024, dư nợ tín dụng chính sách tại xã Tiên Phong đạt 41 tỷ 212 triệu đồng, cho 724 hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn. Chất lượng tín dụng đảm bảo không có nợ quá hạn. 100% nguồn vốn ưu đãi được ủy thác thông qua các Hội đoàn thể Phụ nữ, Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên tiếp tục phát huy hiệu quả, tạo động lực giúp cho các hộ gia đình nghèo và đối tượng chính sách đầu tư sản xuất, mang lại việc làm và thu nhập cao hơn, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Lê Huy Phương (NHCSXH huyện)