Hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tiên Phong được vay vốn xây dựng, sửa chữa nhà ở.

10/05/2024 03:46

Thực hiện Nghị quyết số 14/2023/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội quy định về việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi có chủ trương triển khai cho vay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương cùng với 04 Hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ TK&VV tuyên truyền đến người dân. Đồng thời hướng dẫn hồ sơ, thủ tục vay vốn để người dân được biết.

Để truyền tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảo nghèo bền vững, thiết thực chào mừng 70 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2024). Sáng ngày 09/05/2024, tại điểm giao dịch xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, NHCSXH huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương hoàn thiện hồ sơ và giải ngân cho vay đối 04 hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn để xây, sửa nhà ở. Mỗi hộ được vay 50 triệu đồng. Đó là hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hồng, Phùng Thị Lan (thôn Kim Bí), bà Kiều Thị Xuân Hương (thôn Thanh Lũng), bà Nguyễn Thị Nhung (thôn Đông Phong). Nâng tổng số hộ nghèo, hộ cận nghèo được vốn để xây mới, sửa chữa nhà ở là 06 hộ với tổng du nợ 300 triệu đồng.

Huy Phương - NHCS huyện Ba Vì